Giới thiệu về Sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng và ứng dụng trong thực tế sản xuất công nghiệp.

Bài viết sử dụng cho mục đích hỗ trợ các hoạt động kinh doanh & thương mại của San Epo (SE, JSC), các hoạt động sao chép và sử dụng cần nhận được ý kiến cho phép của tác giả.

Sơn Epoxy sàn nhà xưởng là tên gọi của loại sơn hai thành phần bao gồm thành phần A là hỗn hợp chất chuẩn bị Epoxy và thành phần B là chất đóng rắn, là loại sơn chuyên dùng cho sàn nhà xưởng cũng như để bảo vệ các bề mặt bê tông nói chung.

Chi tiết hơn cấu thành 1 bộ sản phẩm sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng:

Thành phần A: Chất chuẩn bị epoxy phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia…mục đích là để epoxy có màu sắc và thích hợp với các phương pháp thi công phổ cập như dùng chổi cọ rulo, bay, máy phun sơn.

Thành phần B: Chất đóng rắn gồm amin, diamines… hoặc anhydrid axit.

Khi để riêng rẽ, các thành phần A và B ở dạng chất lỏng nhưng khi trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ nhất định sẽ tạo ra 1 chất phủ bề mặt – sản phẩm sơn sàn Epoxy ứng dụng rộng rãi cho sàn nhà xưởng hiện nay. Nó liên kết rất tốt với bề mặt cần được bảo vệ và có khả năng chống chịu rất tốt khi đương đầu với các va đập, chà sát và hóa chất tác dụng lên.

Nếu dành thêm 1 chút thời gian, sẽ thấy 1 điều khá thú vị rằng tất các sản phẩm sơn Epoxy của các hãng khác nhau đều có sự trùng hợp ở khâu đóng gói sản phẩm:

+ Các thành phần A, B được chứa trong các bao bì riêng rẽ. + Bao bì chứa của thành phần A lớn hơn gấp đôi của thành phần B và hộp chứa thành phần A còn thừa rất nhiều khoảng trống trong khi hộp chứa thành phần B thì ngược lại gần như đầy ắp.

Điều này được lý giải như sau:

Theo điều kiện bảo quản quá trình đóng rắn sẽ diễn ra ngay khi 2 thành phần này hòa lẫn vào nhau và sau tối đa 4 giờ sẽ không thể sử dụng bất kì biện pháp thi công nào để sơn lên các bề mặt bảo vệ được nữa.

Để màng sơn đặc chắc, bền lâu đúng tiêu chuẩn quá trình pha trộn cần được tiến hành theo đúng trình tự rót từ từ thành phần B vào thành phần A trong lúc đồng thời khuấy đều hỗn hợp.

Việc đóng gói sản phẩm như vậy góp phần hạn chế nhầm lẫn trong quá trình thao tác pha trộn do hộp chứa thành phần B đã đầy, khi pha chế gần như là bắt buộc sẽ phải rót thành phần B vào thành phần A đang ở trong hộp chứa lớn hơn và còn trống rất nhiều của mình. Ngoài ra hộp chứa thành phần A thưởng đủ lớn để khi sử dụng máy khuấy sẽ không bị rơi, vãi ra ngoài. Điều này cho thấy các Hãng sơn Epoxy đã rất tinh tế và tỉ mỉ trong việc tạo tối đa điều kiện để sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng cuối cùng có được chất lượng tốt nhất, hạn chế các sai sót có thể xảy ra trong các quá trình trung gian như: vận chuyển, bảo quản, thi công… Vì vậy có thể thấy rằng sản phẩm sơn Epoxy này nay khi đến tay người sử dụng cuối cùng đã trải qua một quá trình dài phát triển rất nghiêm túc, tỉ mỉ và bài bản nhằm mang lại các lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Giới thiệu các ưu điểm khi ứng dụng sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng:

Ngày nay việc sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng đã trở nên rất phổ biến và gần như là một lựa chọn bắt buộc khi so sánh và lựa chọn các giải pháp hoàn thiện bề mặt sàn bê tông khi xem xét trên cùng một mặt bằng các yêu cầu kinh tế và kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau:

  • Chi phí hợp lý, có thể nói là thấp nhất trong các phương án hoàn thiện bề mặt hiện nay.
  • Thẩm mỹ đẹp, tiện dụng vì không bám bụi và dễ vệ sinh. Có thể nói rõ hơn rằng việc vế sinh với sàn sơn epoxy chỉ đơn thuần là công tác quét dọn hút bụi hoặc lau bằng giẻ khô, cùng lắm chỉ là bằng vải cottong ẩm khi không có máy hút bụi. Vì bản chất vấn đề dễ vệ sinh là ở chỗ, bụi có thể đọng lại trên sàn nhưng không có khả năng bám vào lớp sơn epoxy.
  • Tiến độ thi công nhanh do có khả năng cơ giới hóa cao trong quá trình thi công.
  • Chất lượng, độ bền rất cao khi chống chịu tác động cơ học, hóa chất… theo thời gian.
  • Linh hoạt đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu sử dụng từ phổ thông (đơn thuần chỉ là tạo bề mặt đẹp, sạch sẽ không bám bụi dễ vệ sinh) cho đến các yêu cầu đặc thù hoặc cá biệt về chịu tải trọng lớn, chống chịu va đập mài mòn, chống chịu hóa chất, kháng khuẩn, chống tích điện…
  • Dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa các hư hỏng phát sinh trong sử dụng.

Phân tích rõ hơn ưu điểm của sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng, xem thêm tại bài viết riêng – vui lòng click vào đây.

Bài viết do “Phòng Kỹ thuật” cùng “Phòng phát triển thị trường” – SE, JSC biên soạn.